Một bình gas và hệ thống gas gia đình đảm bảo an toàn cần đáp ứng các tiêu chí gì?

Hệ thống gas gia đình cần phải đáp ứng các yêu cầu:

– Bình gas phải còn hạn kiểm định, hình thức nguyên vẹn không móp méo, han gỉ nhiều
– Khi mua mới, bình gas phải được nạp đúng khối lượng (9kg, 12kg, 48kg), không thừa hoặc thiếu quá 0,1kg.
– Phụ kiện phải chuyên dùng cho gas: bao gồm dây dẫn có hạn thời gian sử dụng, điều áp hoạt động tốt, Mối nối giữa bếp gas, các phụ kiện, bếp phải kín tuyệt đối.
– Nhà cung cấp, cửa hàng, đại lý phải chuyên nghiệp, được đào tạo, có địa chỉ rõ ràng, có kiến thức để kiểm tra bảo dưỡng hệ thống gas dân dụng, tư vấn sử dụng gas hiệu quả và an toàn cho khách hàng.

Một bình gas và hệ thống gas gia đình đảm bảo an toàn cần đáp ứng các tiêu chí gì?
Một bình gas và hệ thống gas gia đình đảm bảo an toàn cần đáp ứng các tiêu chí gì?

Các đặc điểm để nhận biết được bình gas thật:

a. Tên chủ sở hữu bình gas được dập nổi trên quai bình, vai xung quanh van bình. Logo được dán hoặc sơn trên thân bình, có nhãn hàng hóa theo quy định của Bộ Thương mại.
b. Gas được nạp đúng khối lượng
c. Các hãng có nhiều loại niêm phong van khác nhau: màng co, tem phát sáng… Petrolimex Gas sử dụng niêm nhựa và màng co có số series đặc biệt mã hóa, kiểu dáng đã đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp.
Người tiêu dùng nên kiểm tra niêm bình nguyên vẹn trước khi nhận bình gas, sau đó phá niêm, lưu giữ lại niêm cho tới lần đổi bình tiếp theo, lắp điều áp vào bình để sử dụng.
d. Bình gas thật được cung cấp từ các cửa hàng có địa chỉ rõ ràng, có đủ điều kiện kinh doanh gas theo Thông tư số 15/1999 của Bộ Thương mại.

Bình gas giả, nhái nhãn mác và cảnh báo về hiện tượng tráo bình gas của một số cơ sở tư nhân?

Hiện tượng làm hàng giả xâm phạm quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng và hãng kinh doanh chân chính, gây mất an toàn cháy nổ trong khu dân cư, cạnh tranh không lành mạnh làm rối loạn thị trường gas.

Các đặc điểm của bình gas giả là:

a. Bình giả thường giả danh công ty lớn, được quảng cáo bằng tờ rơi chất lượng kém phát tới tận các hộ gia đình, giao bình gas qua điện thoại, không có địa chỉ rõ ràng, nhân viên thường tự nhận bảo dưỡng bếp nhằm mục đích dán số điện thoại mới hoặc thông báo cơ sở cũ chuyển sang số điện thoại mới, đề nghị đổi điều áp để tráo đổi loại bình gas…
b. Bình đóng nạp thiếu khối lượng gas.
c. Bình gas không có niêm, niêm đã bị phá hoặc dùng niêm giả.
d. Các cơ sở tư nhân thường sơn màu bình giống các hãng lớn để tráo đổi bình: chiếm đoạt chênh lệch tiền cược vỏ của người tiêu dùng. Có trường hợp cắt quai bình (có dập tên hãng cung cấp) hàn quai mới để xóa tên.

Liên hệ với cửa hàng gas Đà Lạt để được tư vấn

CÔNG TY TNHH GAS HOÀNG PHƯƠNG
Văn phòng: 1A Nguyễn Lương Bằng, Phường 2, thành phố Đà Lạt
Địa chỉ: 104 Phan Đình Phùng, Phường 2, thành phố Đà Lạt
Điện thoại: 0263 3823 709 – 0263 3831 389
Hotline: 090 706 36 36
Website: www.hpgas.vn

Một bình gas và hệ thống gas gia đình đảm bảo an toàn cần đáp ứng các tiêu chí gìNgười tiêu dùng cần phải chú ý gì để sử dụng gas an toàn | Đổi gas đà lạt | Sửa bếp gas đà lạt | Cửa hàng gas đà lạt | Đại lý gas đà lạt

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
0907.063.636